Trải nghiệm và đánh giá màn hình máy tính LG 38UC99 siêu rộng

Xin chào các bạn mình là Phạm Hữu Dư và hôm nay rất may mắn được có cơ hội trải nghiệm qua màn hình máy tính siêu rộng với kích thước rất lớn và thiết kế thì vô cùng đẹp của LG, đó là màn hình IPS LG 38″ UC99-W, một sản phẩm rất mới.

Qua vài ngày trải nghiệm em nó thì xin nếu ra một số đặc tính nổi bật mà mình cảm thấy ưng ý nhất cho anh chị em nào quan tâm muốn sở hữu một màn hình máy tính để làm việc hiệu quả, đặc biệt là với ai đang làm trong lĩnh vực thiết kế.

Chuẩn màu

Điểm ấn tượng đầu tiên khi sử dụng màn hình này đó chính là màu sắc hiển thị, phải nói là rất tuyệt vời. Mình có thử so sánh với màn hình của laptop LG Gram 14″ và Macbook Retina Pro 15.4″ và thấy màu sắc trên màn hình LG 38UC99 thực sự rất tuyệt vời. Màu sắc trên màn hình LG IPS hiển thị chuẩn nguyên bản với dãy màu sRGB chính xác trên 99% và đây là điều mà mình tin rằng rất cần thiết cho các bạn làm thiết kế đồ họa.

Độ phân giải Quad HD plus 21:9 (3840 x 1600)

Nói đến độ phân giải của màn hình LG 38UC99 thì không còn gì để bàn cãi, với độ phân giải 3840×1600 lớn gấp 3 lần độ phân giải của màn hình 16:9 Full HD (1920×1080) quá rộng rãi để có thể cùng lúc hiển thị nhiều thông tin.

Mình đã thử test mở Excel lên để làm việc và vô cùng thích thú vì có thể xử lý những bảng biểu dài rất dễ dàng mà không còn khó khăn như trước đây vẫn dùng màn hình 16:9, mình nghĩ riêng về cái này thì dân văn phòng sẽ phải thích mê vì tính hiệu quả của màn hình này. Bên cạnh đó vừa thử mở phần mềm Photoshop và mở thêm 2 tab web để xem cùng lúc thì vẫn quá ổn. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn làm sáng tạo cần xử lý các công việc có tính chi tiết cao trên một màn hình lớn.

À mà các bạn cùng đừng lo nếu như màn hình rộng thế này có thể khiến bạn sẽ mất tập trung khi xem vì màn hình này có thiết kế cong nên dù có xem cùng lúc nhiều nội dung trên màn hình nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái và tập trung cho bạn nhé.


USB Type C

Mình có thử test kết nối Macbook Pro với màn hình LG 38UC99 này thông qua chuẩn kết nối USB Type C để sạc đồng thời để truyền dữ liệu hình ảnh. Đầu tiên mình rất ấn tượng với tốc độ sạc rất nhanh, kèm theo đó là khả năng truyền hình ảnh rất sắc nét và chuẩn màu như Macbook.

Chính vì thế những bạn nào đang dùng Macbook thì mình khuyên nên sở hữu thêm màn hình này vì nó rất phù hợp với các bạn nhé.Dual link up

Tính năng này khá lạ với mình vì thú thật mình là một người mù công nghệ, nhưng sau khi trải nghiệm thì thật sự thấy rất thú vị. Mình thử kết nối cùng lúc với máy Macbook Pro sử dụng MacOS và LG Gram sử dụng Windows để thử tương tác nội dung giữa 2 máy này và thấy rằng màn hình chia không gian tỷ lệ 1:1 đều cho 2 máy và ta có thể dễ dàng tùy biến tương tác cho cả 2. Cái này sẽ cực kỳ tiện dụng khi làm việc trao đổi giữa nhiều người.

On Screen Control

Điều cuối cùng mình ấn tượng với màn hình LG 38UC99 này đó chính là On Screen Control. Bạn chỉ cần tải phần mềm này ngay trên trang chủ LG và sau đó hoàn toàn dễ dàng tùy chỉnh hiện thị hình ảnh của màn hình chỉ với vài click chuột đơn giản vì giao diện của On Screen Control rất thân thiện và dễ thao tác. Bạn sẽ không còn phải vất vả mò chỉnh bằng nút cơ dưới màn hình nữa, đây là điều mà mình cảm thấy khá phiền phức với những màn hình đã từng dùng trước đây.

À quên nữa, phần mềm OnScreen Control cho phép tùy chỉnh cài đặt màn hình phù hợp nhất trong số 14 tùy chọn của chế độ Screen Split và tối ưu khả năng xử lý đa nhiệm của Windows và không gian làm việc trên màn hình nha.

Vâng, và trên đây mình đã nói sơ qua những tính năng mà mình thực sự thấy hài lòng với màn hình LG 38UC99 sau ít ngày sử dụng. Và điều cuối cùng mình muốn nói với vai trò là một người dùng bình thường không quá rành về công nghệ thì đây là một màn hình hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của chuyên gia sáng tạo chuyên nghiệp: Biên tập video, thiết kế website, vẽ minh họa, thiết kế đồ họa, cho đến những chuyên gia đòi hỏi khả năng xử lý số lượng lớn dữ liệu cùng lúc như các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhà phát triển ứng dụng hay lập trình viên.

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời