Khi thấy một bức ảnh 4 mắt 2 miệng bạn sẽ thấy chóng mặt lắm phải không? Hehe, hôm nay mình sẽ làm một bài tutorial hướng dẫn cách làm một gương mặt mà bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ bị hoa mắt! Ta lấy ảnh đó mang lên treo trên wall Facebook để trêu bạn bè cũng hay đó nhỉ, rất đơn giản, xem nhé ^^

 

Ta có stock như sau: 
Bước 1: dùng Lasso tool (L), vẽ một vùng chọn quanh con cắt như hình:

Bước 2: vào Select -> Modify -> Feather (Alt+Ctrl+D), và chỉnh thông số là 10, điều này giúp cho vùng chọn không bị góc cạnh quá.

Bước 3: duplicate vùng chọn đó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+J, và kéo phần mắt vừa double đó xuống 1 tí, như hình dưới nha.

Dùng eraser để xóa bớt phần dư thừa ở layer mắt ta vừa nhân đôi.

Thế là xong 1 phần mắt, công việc tiếp theo ta cần là cho con mắt bên còn lại, và cái miệng cần được nhân đôi, cái này ta làm tương tự nhé, mình không hướng dẫn lại. Sau khi làm tương tự ta được như hình.

Sau khi nhân đôi mắt và miệng, ta thấy phần cằm của cô gái hơi bị thấp, nên ta cần kéo cằm dài ra một chút.

Quay về layer Background và vào Liquify (Shift+Ctrl+X) và kéo cằm dài ra một tí.

Xong, ta có kết quả như thế này 😀

Có lẽ mình làm hơi tắt, nên sẽ có nhiều bạn khó hiểu, mình có làm 1 video clip để hướng dẫn lại một lần nữa, các bạn xem nhé.

Bonus thêm một ảnh gây choáng đây:
Chúc bạn thành công :”3

Thông tin tác giả

Administrator

Tôi là Phạm Hữu Dư, tôi đang cố gắng xây dựng một cộng đồng thiết kế bổ ích nhất cho toàn thể người Việt Nam đam mê nghề thiết kế đồ họa. Ngoài ra tôi còn rất yêu nhà vườn, nếu ai có cùng đam mê nhà vườn thì hãy ghé thăm kênh Youtube của tôi ở địa chỉ: Youtube.com/phddesigner

2 Phản hồi

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời