Kể từ khi lập ra Facebook Fanpage I Love [Photoshop], và thời gian gần đây là việc lập nên website Việt Designer, đã tiếp xúc với rất nhiều bài viết liên quan đến Photoshop, các tutorial hướng dẫn thao tác trên Photoshop. Nhưng chưa có 1 bài viết cụ thể nào nêu lên lí do vì sao học Photoshop trên Việt Designer?

Nhiều người đến với Photoshop vì tình cờ, vô tình thấy 1 bức ảnh đẹp và đam mê nó, muốn tạo ra những bức ảnh còn đẹp hơn thế, và thế là bắt đầu lên Google search phần mềm có tên gọi là Photoshop, thế là down về và từ từ vọc, và kết quả là đam mê từ lúc nào không hay. Tại sao hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa tương tự như Photoshop, nhẹ nhàng hơn và lại còn dễ dàng sử dụng hơn (đã có nhiều phần mềm đồ họa ra đời và được báo chí giật tít rằng đây sẽ là đối thủ nặng ký của Photoshop, nhưng kết quả vẫn là kẻ chiến bại). Vậy lý do vì sao Photoshop vẫn là kẻ vô địch trong các phần mềm đồ họa hiện nay, có thể nói không 1 graphic designer nào mà không biết đến nó. Có rất nhiều lí do khiến Photoshop trở nên quan trọng đến như thế, nhưng vì khá bận rộn cho nên hôm nay mình xin mượn lại 1 bài viết từ nước ngoài của website chuyên về đồ họa Naldzgraphics, và được dịch từ PSD+ để cho các bạn tham khảo về thêm về lợi ích từ việc học Photoshop.

____________________________

Adobe Photoshop hiện nay đang nổi tiếng vì giúp designers và editors trong công việc của họ. Nó chuyển hình ảnh thành kiệt tác. Tính linh hoạt của nó đã làm cho nhu cầu trong thế giới sáng tạo cho nó là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Chương trình cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời cho một thiết kế hoàn toàn tuyệt vời. Hơn thế nữa, Adobe Photoshop thân thiện với người dùng và nó cung cấp công cụ sẽ giúp bạn trong việc chỉnh sửa ảnh. Bạn cũng có thể làm vài lay-out và thiết kế từ một cái tài liệu trống, với mọi kích cỡ mà bạn muốn.

Không còn nghi ngờ gì nữa , sự hiểu biết và kĩ năng sử dụng Adobe Photoshop đã giúp nhiều họa sĩ kiếm nhiều tiền và giúp họ tự hào về thành quả của mình. Thực tế có rất nhiều lý do khiến bạn nên học Adobe Photoshop nhưng mình đã liệt kê trong đây 10 lý do. Và đó là:

1. BẠN CÓ THỂ BỘC LỘ SỰ SÁNG TẠO CỦA RIÊNG BẠN

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Bạn có thể đi đến tận cùng của sự sáng tạo. Một khi bạn đã bắt đầu khám phá, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho việc thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm khám phá ra cách thiết kế tốt hơn. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

2. BẠN CÓ THỂ TẠO NHIỀU DỰ ÁN THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể thực sự bắt đầu từ đầu và tạo một chiếc thiệp chúc mừng, một tấm card visit, một tấm poster hoặc nhiều thứ khác. Bằng việc sử dụng các công cụ sáng tạo khác nhau trong phần mềm này, bạn chắc chắn sẽ tạo ra một thiết kế tuyệt vời không chỉ để gây ấn tượng với khách hàng mà còn cho phép bạn áp dụng ý tưởng và sự sáng tạo của bạn vào nó.

3. BẠN CÓ THỂ HỒI PHỤC LẠI NHỮNG TẤM ẢNH CŨ

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Nhiều tấm ảnh gia đình cũ chắc chắn đã bị mòn và trước khi Photoshop tới, những hình ảnh này kết thúc trong thùng rác. Nhưng ngày nay, bạn có thể hồi phục những tấm ảnh đó và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Sử dụng healing brush, clone stamp, patch tool and những thứ khác, bạn có thể làm những tấm ảnh cũ trở nên mới mẻ lại . Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

4. BẠN CÓ THỂ SỰ DỤNG CHỮ MỘT CÁCH ĐIÊU LUYỆN

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …(Những từ ngữ được in đậm là những chức năng có trong Photoshop. Đó là các tính năng tuyệt vời khi bạn tìm hiểu về Photoshop).

5. BẠN CÓ THỂ TẠO NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Có nhiều Photoshop Brushes để bạn có thể lựa chọn. Nó tạo nhiều hiệu ứng cho hình ảnh hoặc layout mà bạn đang làm. Bạn sẽ thấy brushes có thể đem thiết kế của bạn lên một đẳng cấp mới khi bạn chọn đúng brushes và sử dụng nó vào thiết kế của bạn. (Brush là một công cụ trong Photoshop mà bạn rất hay sử dụng thường xuyên).

6. BẠN CÓ THỂ ĐỔI MÀU CỦA ẢNH

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Thật là tuyệt vời nếu bức ảnh của bạn chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click? Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể sửa vài phần và chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụng gradient (một công cụ trong Photoshop) hoặc các công cụ khác. Nhiều cái còn có thể chuyển toàn bộ hình ảnh sang màu nâu đỏ hoặc các màu khác. Bạn sẽ tận hưởng điều này trong Photoshop.

7. BẠN CÓ THỂ SỬA CHỮA NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC CHỤP ẢNH

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Nếu bức ảnh chụp của bạn thực sự nhìn không đẹp lắm hoặc có những sai lầm nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong Photoshop. Nó có thể che đậy ánh sáng tồi, nhãn hiệu trên hình, ảnh tối, mắt đỏ và những cái khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có những phần đã bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng Brush để chỉnh sửa nhãn hiệu và trùng với màu sắc của tấm hình.

8. BẠN CÓ THỂ THIẾT KẾ ÁO THUN

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Nếu bạn có vấn đề về việc tạo ra một thiết kế áo thun đẹp, bạn đã tìm ra câu trả lời bởi vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn một sản phẩm thật sự tuyệt vời. Nó sẽ nhìn đẹp hơn khi in trên áo thun với những hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Việc này sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn.

9. BẠN CÓ THỂ BIẾN ĐỔI HÌNH ẢNH MỘT CÁCH NGHỆ THUẬT

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này. Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc (đây là 1 menu với rất nhiều hiệu ứng kì diệu trong Photoshop). Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Bạn còn có thể vài Photoshop Actions của những Designer khác. Việc này có thể giúp bạn tạo nên sự ấn tượng cho thiết kế của bạn.

10. BẠN CÓ THỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

10 lý do vì sao bạn cần nên học Photoshop

Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu mà bạn sẽ luôn luôn giữ lấy nó. Đây là công cụ sẽ hướng tới thành công của bạn trong lĩnh vực thiết kế. Vì vậy, hãy học và luyện mỗi ngày.

TUYỆT, BẠN ĐÃ MUỐN BẮT ĐẦU CHƯA?

Những lý do đó đã đủ cho bạn chưa? Vâng, thực sự là quá đủ. Nhưng nếu bạn khám phá Adobe Photoshop nhiều hơn, bạn có thể liệt kê nhiều lý do hơn những gì mình đã liệt kê. Phần mềm này không chỉ cho phép bạn tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tăng thu nhập. Nếu bạn chưa thử học Adobe Photoshop, bây giờ là thời gian để bạn làm điều đó. Việt Designer luôn cập nhật nhiều bài tutorial Photoshop từ cơ bản cho đến nâng cao để bạn có thể tham khảo. Qua bài này bạn có thể xác định mục tiêu để học Adobe Photoshop.

Source: Naldzgraphics

Translate: PSD+

[quote]Thật ra những lý do trên là những lý do được viết từ 1 trang web nước ngoài, nó có  thể thiếu khách quan nếu áp dụng cho người Việt Nam, vậy nên nếu có thể, bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm đúc kết từ bản thân những lý do khiến bạn đam mê Photoshop ngoài 10 lý do trên! Hãy comment ở phía dưới để nói lên nhưng cảm nhận của mình nhé :D[/quote]

10 Phản hồi

 1. Dat_dragon8992

  muốn học Photoshop để chỉnh hình cho đẹp, với làm ra tác phẩm ji đó chút art xíu cho thỏa mãn sự sáng tạo thui 😛 mà chưa học dc ,cứ chần chừ hoài dù tut nào cũng coi :))

  Reply
 2. Madmeo

  Đọc xong bài này mình càng muốn học…. hơn. Thanks Viet Designer nhiều.

  Reply
 3. Nguyễn Phương Thảo

  Mình cũng thích design lắm ” welovepts”, Mình sẽ học đc nhiều thứ qua đây! Thanks vietdesigner.net

  Reply
 4. Ma Thành Công

  Cảm ơn bài viết nhiều! Mình thích nhất lý do thứ 10, vì nó vừa là nguyên nhân vừa là đích đến của 9 hành vi trước đó!

  Reply

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời