Vừa qua, giám đốc sản phẩm cấp cao của công ty Adobe, ông Bryan O’Neil Hughes vừa trình làng một video clip giới thiệu về một tính năng mới của Content-Aware trong Photoshop CS6, khi được xem đoạn video giới thiệu về tính năng mới này của CS6 bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên về sự kì diệu của nó, đó là bạn có thể tự do di chuyển một vật thể bất kỳ trên hình ảnh một cách thần kỳ.

Trước và sau khi di chuyển vật thể

Trước và sau khi di chuyển vật thể

Content-Aware là một bước cải tiến của Photoshop CS5, nó có chức năng giống như Clone Stamp Tool nhưng lại hoàn toàn tự động, rất tiện cho người dùng. Nhưng theo video mà ông Bryan O’Neil Hughes bật mí thì ở phiên bản CS6, chức năng này còn kỳ diệu hơn nhiều.

Thông thường khi tách một vật thể nào đó trên ảnh (ví dụ như tách bằng pentool chẳng hạn), bạn sẽ phải tạo vùng chọn cho vật thể và cắt vật thể đó ra thì hoặc vật thể đó vẫn còn và chỉ bị nhân đôi vùng chọn lên, và hoặc là vùng chọn đó sẽ bị cắt mất luôn thay thế bằng màu nền background. Nhưng ở tính năng kỳ diệu này, bạn có thể dùng Content-Aware để tạo vùng chọn cho vật thể và dời nó sang một bên, và phần bị dời sẽ tự động thay thế bằng một phần nền khác hoàn toàn ăn khớp với ảnh, có thể nói là hoàn hảo.

Thực sự thì mình cũng không hiểu lắm vì sao nó lại thần kỳ đến như thế, rõ ràng Adobe đang làm cho cư dân yêu đồ họa ngày càng tò mò hơn, háo hức hơn chờ đón phiên bản chính thức của Photoshop CS6 chuẩn bị chào đời.

 Mời các bạn xem video clip giới thiệu về tính năng tuyệt vời này.

3 Phản hồi

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời