Adobe Photoshop là một công cụ rất mạnh trong việc điều chỉnh, sửa chữa và tạo hiệu ứng đặc biệt cho ảnh số. Tuy nhiên để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt thì đòi hỏi người thực hiện phải có một trình độ nhất định về cách sử dụng các công cụ của Photoshop.
Để Photoshop dễ tiếp cận với mọi người hơn thì các nhà lập trình trên thế giới đã tạo ra các Plug-in cho Photoshop. Plug-in được hiểu như một phần từ bên ngoài gắn vào Photoshop giúp cho ta tạo những hiệu ứng được lập trình sẵn chỉ qua vài cú click chuột. Số lượng các plug-in dành cho Photoshop giờ đây có thể lên đến con số hàng vạn. Trong đó có một plug-in rất nhỏ gọn lại vừa mới ra đời. Đó chính là plug-in Lokas Artistic dùng để tạo 9 hiệu ứng thông dụng như sau:

 

– Aqua: tạo hiệu ứng như nước
– Chrome: tạo hiệu ứng sơn nhuộm
– Crude Metal: tạo hiệu ứng bề mặt kim loại thô
– Drop: tạo hiệu ứng như giọt nước rơi
– Gel: tạo hiệu ứng động, đặc quánh lại
– Ice: tạo hiện ứng nước đá, băng
– Metal: tạo hiệu ứng chữ kim loại
– Plastic: tạo hiệu ứng chữ nhựa
– Snow: tạo hiệu ứng tuyết rơi

 

 Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cài đặt và sử dụng mà thôi. Các bước thực hiện 1 hiệu ứng như sau:

Chọn Layer muốn tạo hiệu ứng
Trên thanh menu nhấn Filter —> Lokas Software —> Chọn hiệu ứng muốn tạo.
Xuất hiện bảng lựa chọn —> bạn nhấn Ok để tiếp tục.
Kế tiếp là cửa sổ hiệu ứng được tạo ra. Bạn có thể tự điều chỉnh các thông số để hiệu ứng tạo ra phù hợp với mục đích của mình. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Với dung lượng rất nhỏ 774 KB, bạn sẽ dễ dàng tải nó về và sử dụng thử nhưng lưu ý rằng bạn chỉ có 30 ngày và bạn chỉ có thể nhìn mà thôi. Phần mềm có tại website: http://www.artistic-effects.com .

 

 

Thông tin tác giả

Administrator

Tôi là Phạm Hữu Dư, tôi đang cố gắng xây dựng một cộng đồng thiết kế bổ ích nhất cho toàn thể người Việt Nam đam mê nghề thiết kế đồ họa. Ngoài ra tôi còn rất yêu nhà vườn, nếu ai có cùng đam mê nhà vườn thì hãy ghé thăm kênh Youtube của tôi ở địa chỉ: Youtube.com/phddesigner

2 Phản hồi

  1. tranhungpm

    Cách cài đặt dễ mà : bạn chỉ cần click vào file cài đặt .exe sau đố bấm next liên tục cho đến khi nào complete. Nếu nó đòi key thì vào lại file vừa download xem có crack không rồi crack. Tiếp đó chỉ cần mở ps lên vào Filter rồi click vào Artist Effect và edit ảnh thôi.

    Reply

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời