Thức ăn, nước uống, vật dụng có giá trị còn nguyên trên tàu, song chẳng có một bóng người. Sự biến mất bí ẩn của thủy thủ đoàn và hành khách trên các ‘con tàu ma’ vẫn là một ẩn số.

1. Mary Celeste

Mary Celeste là một tàu thương gia hai cột buồm của Mĩ được phát hiện vào tháng 12 năm 1872

Mary Celeste là một tàu thương gia hai cột buồm của Mĩ được phát hiện vào tháng 12 năm 1872 ở Đại Tây Dương trong tình trạng bị bỏ hoang đã lâu ngày. Điều gây ngạc nhiên và cũng ma quái nhất cho đến ngày hôm nay của Mary Celeste chính là sự biến mất bí ẩn của đoàn thủy thủ và hành khách trên tàu.

Trong khi đó, tất cả thực phẩm, nước uống dự trữ, thậm chí cả đồ dùng cá nhân, những món đồ đắt tiền hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Một số giả thuyết được đưa ra là trên chuyến hành trình, mọi người trên tàu đã gặp phải một ảo giác và nhảy xuống biển bơi vào bờ. Tuy nhiên, tất cả chỉ là giả thuyết, sự mất tích này vẫn chưa có lời giải đáp và được coi là bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại.

2. Carroll A. Deering

Trường hợp của tàu Carroll A.Deering cũng bí ẩn không kém Mary Celeste.

Trường hợp của tàu Carroll A.Deering cũng bí ẩn không kém Mary Celeste. Con tàu này được tìm thấy khi mắc cạn ở Cape Hatteras, Bắc Carolina, năm 1921. Tất cả các thủy thủ trên tàu cũng biến mất vô cùng bí ẩn.

Một số người cho rằng Carroll A.Deering là nạn nhân của “Tam giác Bermuda”, tuy nhiên, bằng chứng cho thấy con tàu này dường như đã xảy ra một cuộc nổi loạn hoặc bị cướp biển tấn công.

3. Bel Amica

Tàu Bel Amica được phát hiện ở ngoài khơi của hòn đảo Sardinia vào ngày 24/8/2006.

Tàu Bel Amica được phát hiện ở ngoài khơi của hòn đảo Sardinia vào ngày 24/8/2006. Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cũng không tìm được bóng người nào trên tàu. Một bữa ăn theo phong cách Ai Cập đang ăn dở, bản đồ vùng biển Bắc Phi bằng tiếng Pháp, một đống quần áo và một lá cờ Luxembourg là những thứ tìm được trên Bel Amica.

Điều đặc biệt ở chỗ, con tàu này được thiết kế kiểu cổ điển chưa từng xuất hiện ở Italy trước đó và cũng chưa được đăng ký tại đất nước hình chiếc ủng hay bất cứ quốc gia nào.

4. High Aim 6

High Aim 6 rời cảng Liuchiu ở miền Nam Đài Loan vào ngày 31/10/2002

High Aim 6 rời cảng Liuchiu ở miền Nam Đài Loan vào ngày 31/10/2002 và sau đó được tìm thấy khi bị trôi dạt ở vùng biển Úc ngày 8/1/2003 trong tình trạng không có người.

5. Jian Seng

Jian Seng là một tàu chở dầu dài 80 mét không rõ nguồn gốc được phát hiện trôi dạt 180 km về phía tây nam Weipa

Jian Seng là một tàu chở dầu dài 80 mét không rõ nguồn gốc được phát hiện trôi dạt 180 km về phía tây nam Weipa, Queensland ở vùng Vịnh Carpentaria bởi một máy bay Coastwatch, Úc vào năm 2006. Không có dấu hiệu của sự sống trên tàu, cũng không có dấu hiệu chỉ ra Jian Seng đã tham gia đánh bắt cá hợp pháp hay buôn lậu người. Thậm chí, tên tàu được biết là nhờ vết sơn trên thân.

6. MV Joyita

MV Joyita là một con tàu buôn rời Samoa chở theo 16 thủy thủ và 9 hành khách.

MV Joyita là một con tàu buôn rời Samoa chở theo 16 thủy thủ và 9 hành khách. Tuy nhiên, khi được phát hiện ở Nam Thái Bình Dương vào năm 1955, thì 25 người này đã biến mất bí ẩn mà chưa có lời giải đáp.

7. Kaz II

Kaz II còn được gọi là “du thuyền ma” bị mắc kẹt ở ngoài khơi phía bắc của Australia ngày 18/4/2007

Kaz II còn được gọi là “du thuyền ma” bị mắc kẹt ở ngoài khơi phía bắc của Australia ngày 18/4/2007 trong tình trạng mọi thứ vẫn bình thường, nhưng hoàn toàn không có dấu vết của thủy thủ và hành khách.

8. Zebrina

Zebrina chế tạo vào năm 1873 tại Whitstable được phát hiện mắc cạn trên bờ biển của Pháp vào tháng 10/1917.

Zebrina chế tạo vào năm 1873 tại Whitstable được phát hiện mắc cạn trên bờ biển của Pháp vào tháng 10/1917. Giống như những con tàu kể trên, Zebrina cũng không tìm được bóng người.

9. Schooner Jenny

"Ngày 4/5/1823, đã 71 ngày không thức ăn và tôi là người cuối cùng còn sống sót trên tàu",

“Ngày 4/5/1823, đã 71 ngày không thức ăn và tôi là người cuối cùng còn sống sót trên tàu”, bút tích của người thuyền thưởng được tìm thấy. 17 năm sau kể từ năm 1823, một tàu săn cá voi mới phát hiện Schooner Jenny đang bị mắc kẹt tại Bắc Cực với 7 thủy thủ đoàn bị đóng băng vẫn còn nguyên vẹn hình hài.

10. Baychimo

Không chỉ một mà tàu Baychimo chuyên chở lông thú đã từng hai lần mắc kẹt ở tảng băng nổi trong năm 1931.

Không chỉ một mà tàu Baychimo chuyên chở lông thú đã từng hai lần mắc kẹt ở tảng băng nổi trong năm 1931. Lần đầu tiên (1/10), con tàu đã thoát được khỏi tảng băng, tuy nhiên lần thứ 2 xảy ra vào ngày 8/10 lại không may mắn như vậy.

7 ngày sau, một máy bay đã được cử đến giải cứu thủy thủ đoàn và chở theo đám lông thú vì nghĩ rằng Baychimo sẽ chìm trong nay mai. Tuy nhiên, con tàu này lại không chìm trong nhiều thập kỷ sau đó. 38 năm sau khi tàu bị bỏ rơi, một nhóm người Ét-ki-mô vẫn nhìn thấy Baychimo.

(Source: Zing)

Một phản hồi

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời