Việt Nam giành Huy chương Đồng thế giới khi lần đầu tiên tham gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới

Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam đã suất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh tài năng đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới tranh tài tại Vòng chung kết thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới vừa diễn ra tại Hoa Kỳ, giành Huy chương Đồng duy nhất của cuộc thi, mang vinh quang về cho Việt Nam.

Tổ Ban tổ chức (IIG Việt Nam) cho biết, 03 trong 04 đại diện của Việt Nam tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới của 02 Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) và Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Microsoft Office Specialist World Championship 2018 (MOSWC 2018) vừa diễn ra tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7-01/8/2018 đã giành 03 Huy chương Đồng Thế giới duy nhất cho mỗi nội dung thi Thiết kế Đồ họa, Microsoft Word 2013 và Microsoft PowerPoint 2013. Đây là năm đầu tiên Việt Nam đạt kỷ lục “bội thu” về số huy chương thế giới đạt được tại sân chơi trí tuệ tầm cỡ quốc tế này.

3 trong 4 thí sinh Việt Nam tranh tài tại VCK thế giới ACAWC 2018 và MOSWC 2018 đã giành Huy chương Đồng

Sáng ngày 03/8/2018, đội tuyển MOSWC 2018 và ACAWC 2018 của Việt Nam đã trở về nước trong niềm vui chiến thắng. Góp vào bảng thành tích của đội Việt Nam là thí sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên – sinh viên năm thứ 3 – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM với 01 Huy chương Đồng tại Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018.

Ngoài ra, chiến thắng cũng thuộc về thí sinh Đoàn Đức Thanh – học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) với 01 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft Word 2013 và thí sinh Nguyễn Bá Trọng Đại – cựu học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) với 01 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft PowerPoint 2013 tại Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2018 vừa diễn ra tại Mỹ.

Điều đáng chú ý là mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

Thảo Nguyên giành Huy chương Đồng duy nhất tại cuộc thi ACAWC 2018 vừa diễn ra tại Mỹ

Năm nay, cả 2 cuộc thi ACAWC 2018 và MOSWC 2018 đã thu hút hơn 1,3 triệu thí sinh đến từ gần 70 quốc gia tham gia tranh tài. Tại Vòng Chung kết Thế giới vừa diễn ra tại Mỹ, có hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đội tuyển quốc gia trên thế giới hội tụ tranh tài về cả kiến thức và kỹ năng làm chủ các phần mềm Adobe trong thiết kế đồ họa và Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) ở 02 phiên bản 2013 và 2016. Sau những lượt thi căng thẳng và gay cấn, BTC Cuộc thi cấp Thế giới – Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) – Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng Tin học đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất cho những tấm huy chương danh giá.

Là nữ thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam trên sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế, Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã tạo tiếng vang lớn khi mang về tấm Huy chương Đồng Thế giới danh giá tại cuộc thi ACA World Championship ngay trong mùa giải đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia.

ACAWC là Cuộc thi Thiết kế đồ họa lớn nhất Thế giới đã có 6 năm được Certiport tổ chức quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi được đưa về Việt Nam. Ngay tại mùa giải ACAWC 2018, Việt Nam đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên đại diện cho quốc gia tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế.  Với trí tuệ, sự ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất, tạo mốc son khởi đầu chói lọi cho Quốc gia trên sân chơi này.

Chiến thắng của Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam đã đưa Việt Nam lên bản đồ trí tuệ sáng tạo thế giới. Đồng thời thành tích của Nguyễn Trần Thảo Nguyên được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi.

Đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng vòng hoa cho Thảo Nguyên và các thí sinh Việt Nam chiến thắng trở về

“Em vô cùng bất ngờ khi BTC Thế giới xướng tên em. Đối với em việc đến được Vòng Chung kết thế giới ACAWC 2018 được coi là hành trình khó tin của tuổi trẻ. Và hành trình ấy còn đặc biệt ý nghĩa khi em đã mang về tấm Huy chương Đồng ngay trong mùa giải ACAWC đầu tiên Việt Nam tham dự. Em hy vọng trong những năm tiếp theo, các Đại sứ ACA sẽ đạt giải cao nhất, viết tiếp những trang vàng thành tích của Đội tuyển ACA Việt Nam.” – Thảo Nguyên xúc động chia sẻ khi vừa tới sân bay Quốc tế Nội Bài, TP. Hà Nội.

Trao đổi với BTC, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi năm đầu tiên TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành cùng 02 cuộc thi MOSWC và ACAWC đã liên tiếp đón tin vui từ các thí sinh đi thi thế giới với 03 tấm Huy chương Đồng danh giá. Đây thực sự là niềm tự hào cho trí tuệ Việt Nam và là nguồn động viên, khích lệ giới trẻ Việt không ngừng phấn đấu vươn xa ra thế giới. Hai cuộc thi thực sự đã góp phần thúc đẩy phòng trào học tập bộ môn Tin học Văn phòng và Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong học sinh, sinh viên trên cả nước. Tôi tin rằng trong thời gian tới, 02 cuộc thi sẽ tiếp tục là cầu nối cho thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội được tranh tài và chứng minh khả năng của mình, sánh ngang với bạn bè năm châu và giành nhiều thắng lợi hơn nữa trên đấu trường Thế giới.”

Đại sứ ACA Nguyễn Trần Thảo Nguyên và đội ACAWC 2018, MOSWC 2018 của Việt Nam được nồng nhiệt chào đón tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 03/8/2018

Như vậy, hai cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2018 (ACAWC 2018) và Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC 2018) đã khép lại với những thành tích rất đáng tự hào của tuổi trẻ Việt Nam trên 02 sân chơi trí tuệ tầm cỡ thế giới này. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự tiến bộ trong việc dạy và học bộ môn Tin học văn phòng trong các trường, khẳng định tài năng thiết kế sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam và cho thấy tính đúng đắn, thực tiễn cũng như sức lan tỏa của 02 Cuộc thi tại Việt Nam.

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời