Thiết kế sáng tạo video lần đầu tiên trở thành ngành học chính quy

Những ngày gần đây, các bạn trẻ chia sẻ liên tục video giới thiệu về ngành học tưởng mới những rất quen thuộc – ngành thiết kế video. Điều quan trọng không chỉ là thông tin về ngành học đang rất “hot” này mà chính sự sáng tạo cùng độ “chịu chơi” trong cách thức giới thiệu của trung tâm đào tạo khiến cho giới trẻ không thể ngồi yên.

Nội dung của Video kể lại câu chuyện của các bạn trẻ không nghĩ mình có thể trở thành một nhà Thiết kế Video dù trong lòng đã có sẵn đam mê thuở nhỏ. Trong một lần tình cờ, các bạn trẻ bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu kỳ lạ với nhiều màu sắc, hình ảnh, âm thanh vui nhộn để rồi sao đó nhận ra rằng: dù có muộn, nhưng chưa bao giờ là trễ để thực hiện được giấc mơ từ lúc bé.

Đây cũng là Video giới thiệu chương trình học Thiết kế Video – trung cấp 2 năm tại Trường đào tạo Thiết kế đồ họa & Thiết kế Video Keyframe thực hiện cho đợt tuyển sinh khóa trung cấp chính quy đầu tiên vào tháng 9 năm nay. Chúng ta không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của xu hướng Video Marketing đang làm mưa làm gió hiện nay, sức công phá của nó đã lan đến cả ngành đào tạo rồi.

Điểm đặc biệt của video này chính là Keyframe Training đã dùng chính sản phẩm của khóa học để quảng bá cho khóa học Thiết kế sáng tạo Video của mình. Xem hết video các bạn cũng có thể hình dung được, sau 2 năm học với 5 học kỳ thì mình sẽ làm được tác phẩm trọn vẹn như thế.

Vậy thiết kế video là gì?

Thiết kế video là một ngành học chuyên biệt về sáng tạo Video, trong đó bao gồm các mảng: Video Live Action (Quay Dựng), VFX (Hiệu Ứng Kỹ Xảo) & Motion Graphic / 2D Animation. Học thiết kế video sẽ giúp bạn vận dụng khả năng sáng tạo và hiện thực hóa được các ý tưởng thành video ở bất kỳ loại hình nào bạn muốn.

Nếu bạn yêu thích ngành truyền thông đa phương tiện, đặc biệt hứng thú quá trình sản xuất Motion Video tại các công ty truyền thông, Production House hoặc ôm mộng được làm việc tại các xưởng phim hoạt hình, Studio Motion Graphic thì ngành học Thiết kế sáng tạo Video là lựa chọn chính xác cho bạn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam đa phần các trung tâm chỉ mở những khóa học ngắn hạn, hướng dẫn các kỹ năng riêng lẻ, tản mác chứ chưa có một ngành học chính quy bao gồm kiến thức chuyên môn và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

[IMG]

Nhìn thấy được thực trạng đó, ông Tô Dương Phương Bình – Giám đốc điều hành Trường đào tạo Thiết kế đồ họa & Thiết kế Video Keyframe đã mạnh dạn triển khai đưa vào đào tạo chính quy nghành học Thiết kế sáng tạo Video trong 2 năm. Đây cũng là đơn vị đào tạo tiên phong đã được phép cấp bằng chính quy tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Thiết kế sáng tạo Video tại Keyframe Training

Chương trình học trung cấp chính quy Thiết kế Video bao gồm 5 học phần, trong đó có 1 học phần thực tế hoàn tất đồ án tốt nghiệp. Điểm khác biệt với những trung tâm đào tạo ngắn hạn khác là học viên chương trình trung cấp chính quy tại Keyframe không chỉ được hướng dẫn kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội thử thách với công việc ngay trong quá trình học.

100 shades of Keyframe

Sau khi tốt nghiệp, học viên hoàn toàn tự tin với bằng cấp chính quy và khả năng làm việc chuyên nghiệp của mình. Các bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong toàn bộ quy trình sản xuất video, đặc biệt là Motion Video.

Thông tin thêm cho các bạn là trong thời gian tới Keyframe sẽ phát triển một hệ sinh thái bao gồm: khu lớp học chính quy – Keyframe Training Zone, các lớp ngoại khóa và không gian thực hành làm việc hiện đại – Keyframe Station. Học viên cũng có cơ hội được tham gia trải nghiệm làm việc thực tế cho các dự án freelance tại Keyframe Job Field.

Ngoài những tiện ích trên, Trường đào tạo thiết kế đồ hoạ & thiết kế video Keyframe còn đang liên kết để hỗ trợ học viên ở xa chỗ ở với các phòng ký túc xá ngay cạnh trường, giúp học viên các tỉnh có thể yên tâm học tập…

Bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình học bằng cách truy cập vào website www.keyframe.vn

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời