Cơ hội nhận chứng chỉ thiết kế quốc tế, chu du nước Mỹ và “rinh” giải thưởng hàng ngàn USD với ACAWC 2018

Quán quân của cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 (ACAWC 2018) – mùa giải đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ được vinh dự đại diện cho đội tuyển quốc gia của Việt Nam tham gia tranh tài cùng bàn bè trên khắp thế giới quốc tế và có cơ hội giành các giải thưởng trị giá hàng ngàn USD tại Vòng chung kết thế giới vào cuối tháng 7/2018 tại Hoa Kỳ.

Các thí sinh tham dự Cuộc thi ACAWC 2018 sẽ trở thành một trong những thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA (Adobe Certified Associate) có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc của Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này sẽ là một điểm sáng ấn tượng trong hồ sơ của các bạn trước nhà tuyển dụng.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 (ACAWC 2018) lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Trải qua 5 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hoá kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport (Hoa Kỳ) đã đưa Cuộc thi ACAWC về Việt Nam từ năm 2018.

Các “cao thủ” thiết kế đồ họa tương lai tranh tài tại vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 (ACAWC 2018) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngày 13/5/2018, Ban Tổ chức cấp Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc và Vòng Sơ khảo Quốc gia của Cuộc thi để chọn lọc ra những thí sinh suất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết Quốc gia. Quán quân của cuộc thi sẽ được đại diện cho đội tuyển quốc gia của Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết thế giới vào cuối tháng 7/2018 tại Hoa Kỳ.

Ngay sau Lễ khai mạc tại Hà Nội, Vòng sơ khảo Quốc gia mùa giải đầu tiên của Cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam đã chính thức đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước, tại các địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của gần 120 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn gắt gao và đại diện cho đội tuyển của 30 trường Đại học, Cao đẳng và THPT trọng điểm trên cả nước.

Các bạn trẻ đam mê thiết kế đồ họa xếp hàng vào phòng thi Sơ khảo Quốc gia Cuộc ACAWC 2018 ở điểm thi Hà Nội

Tại Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2018, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng Sơ khảo Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi.

Tại VCK Quốc gia, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác do BTC chỉ định, tối đa trong vòng 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại VCK Quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ 29/7 đến 01/8/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

Giới trẻ yêu thích thiết kế đồ họa thi sơ khảo quốc gia cuộc thi ACAWC 2018 tại điểm thi Đà Nẵng

Các bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo tranh tài ở vòng sơ khảo quốc gia cuộc thi ACAWC 2018 tại điểm thi TP.HCM

Ban tổ chức (BTC) cho biết, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích các thí sinh dự thi trong mùa giải đầu tiên, BTC đã tài trợ toàn bộ chi phí tham dự thi cho các thí sinh thuộc đội tuyển. Thí sinh Vô địch Quốc gia cũng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia thi đấu tại Vòng Chung kết Thế giới ACAWC 2018 tại Hoa Kỳ.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam –Trưởng BTC Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACA World Championship là một trong những hoạt động ý nghĩa thúc đẩy phong trào học tập thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong nhà trường. Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến sân chơi trí tuệ đẳng cấp quốc tế cho những tài năng thiết kế trẻ Việt Nam thỏa sức với đam mê sáng tạo thông qua kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế quốc tế Adobe để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đột phá. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam tranh tài và khẳng định năng lực của mình với bạn bè quốc tế.

Tham dự Cuộc thi ACAWC 2018,các bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo có cơ hội sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA (Adobe Certified Associate) có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc của Adobe thế giới ký tên

Tại Việt Nam, ngay từ mùa giải đầu tiên được tổ chức, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò là Cơ quan bảo trợ. Cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia của 30 trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên cả nước. Các thí sinh tham dự ACAWC 2018 không chỉ được khẳng định năng lực của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu tranh tài với bạn bè năm châu và giành vinh quang về cho Tổ quốc.

ACAWC sử dụng bài thi ACA (Adobe Certified Associate) để đánh giá trình độ của thí sinh.

Bài thi ACA do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện Quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACA tại Việt Nam. ACA là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của bạn.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACA quốc tế có giá trị toàn cầu.

Để biết thêm chi tiết về Chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA, xin vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM – Đại diện Quốc gia và duy nhất của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Website: www.iigvietnam.com ; FB: https://www.facebook.com/iigvn/

  • Miền Bắc: (024) 3773 2411 (Ext: 398/ 198)
  • Miền Trung: (0236) 3525 828/ (0236) 3706 137
  • Miền Nam: (028) 3990 5888 (Ext: 815/ 816/ 818)
  • Email: aca@iigvietnam.com

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời