Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới ACAWC 2019: Hy vọng Việt Nam sẽ “đổi màu” huy chương tại VCK thế giới

Mùa giải thứ 2 của Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới – Adobe Certified Associate (ACAWC) tại Việt Nam mang đến nhiều cơ hội khẳng định tài năng hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thông qua việc tăng số lượng thí sinh được chọn vào vòng chung kết quốc gia, tăng 50% số lượng giải thưởng quốc gia và tăng gấp 3 lần số thí sinh đại diện quốc gia đi thi thế giới.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam –Đồng Trưởng BTC Cuộc thi ACAWC 2019 phát biểu tại Lễ khai mạc

Sáng 05/5/2019, Ban Tổ chức cấp Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2019 tại Việt Nam gồm TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc và Vòng Tuyển chọn Quốc gia của Cuộc thi. Đây là mùa giải thứ 2 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng Tuyển chọn Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019 đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước, tại các địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước, trong đó có nhiều trường ĐH lâu năm có chuyên ngành đào tạo thiết kế sáng tạo. Đặc biệt, trong số các thí sinh dự thi Vòng Tuyển chọn Quốc gia cuộc thi ACAWC 2019, có gần 20% thí sinh là học sinh THPT.

Các thí sinh xếp hàng làm thủ tục vào phòng thi

Tại Vòng Tuyển chọn Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. Sau Vòng thi này, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào VCK Quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu, dự kiến diễn ra vào ngày 12/5/2019 sắp tới, tăng đáng kể so với 10 thí sinh của mùa giải năm 2018.

Năm nay, BTC Cuộc thi mang đến nhiều cơ hội khẳng định tài năng hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng cấp quốc gia được mở rộng hơn so với năm trước với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích, tăng 50% số lượng giải thưởng quốc gia năm ngoái. Đặc biệt, 3 thí sinh có kết quả cao nhất tại VCK quốc gia (gồm 1 thí sinh giải Nhất và 2 thí sinh giải Nhì) sẽ đại diện Việt Nam tham dự VCK Thế giới tại TP. New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2019 – tăng gấp 3 lần số thí sinh dự thi thế giới ở mùa giải đầu tiên.

Các thí sinh đại diện Việt Nam tham gia VCK Thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế cho các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa, giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và trải nghiệm quy trình thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm Adobe. Đồng thời, cuộc thi còn là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các trường học trên cả nước.” – Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam –Đồng Trưởng BTC Cuộc thi ACAWC 2019 cho biết.

Các thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Ngay năm đầu tiên tham dự VCK Thế giới vào mùa giải ACAWC 2018, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm Huy chương Đồng cao quý trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng), tạo mốc son khởi đầu chói lọi cho đội tuyển Việt Nam và ghi danh Việt Nam trên bản đồ sáng tạo thế giới. Đây là thành tích rất đáng tự hào trong bối cảnh 64/66 quốc gia khác tham gia đấu trường quốc tế ACAWC 2018 đã phải trở về tay không.

Bước ra từ thành công của cuộc thi, bạn Nguyễn Trần Thảo Nguyên – Quán quân Quốc gia và Huy chương Đồng thế giới ACAWC 2018 đã nhanh chóng nhận được nhiều cơ hội việc làm từ các công ty và tập đoàn trong và ngoài nước, mặc dù khi đó bạn mới đang là sinh viên năm thứ 3. Mặc dù bận rộn với việc học của sinh viên năm cuối, nhưng với tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ, gần đây Thảo Nguyên đã thành lập một start-up về thiết kế và nhanh chóng ký được hai hợp đồng lớn, trong đó có một đối tác đến từ Bắc Mỹ.

Ông Đoàn Hồng Nam cũng nhắn gửi tới các thí sinh dự thi cuộc thi năm nay tiếp tục khẳng định tài năng sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam trên sân chơi quốc tế và quyết tâm “đổi màu” huy chương thế giới cho đội Việt Nam tại VCK thế giới sẽ diễn ra tại TP. New York, Hoa Kỳ cuối tháng 7/2019.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên – Huy chương Đồng thế giới ACAWC 2018 nhận được nhiều cơ hội việc làm từ các DN trong và ngoài nước sau thành công từ cuộc thi. Thảo Nguyên vừa thành lập start-up về thiết kế khi bạn đang là sinh viên năm cuối

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018.

ACAWC sử dụng bài thi ACA (Adobe Certified Associate) để đánh giá trình độ của thí sinh. Bài thi ACA do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện Quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACA tại Việt Nam. ACA là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của bạn.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACA quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ ACA là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và mở ra những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong lĩnh vực thiết kế.

Thông tin tác giả

Administrator

Tôi là Phạm Hữu Dư, tôi đang cố gắng xây dựng một cộng đồng thiết kế bổ ích nhất cho toàn thể người Việt Nam đam mê nghề thiết kế đồ họa. Ngoài ra tôi còn rất yêu nhà vườn, nếu ai có cùng đam mê nhà vườn thì hãy ghé thăm kênh Youtube của tôi ở địa chỉ: Youtube.com/phddesigner

3 Phản hồi

  1. Mạnh

    quá hay, bao giờ mới đủ khả năng tham dự đây 🙁

    Reply

Bình luận của bạn

Điền tên và email của bạn để có thể gửi trả lời